Sau khi đã đạt tới cấp 20, bạn sẽ làm quen với nhiều chi tiết hơn, như cách thiết lập đội hình và chỉnh chiến thuật thi đấu, để bước vào sân chơi thú vị của GOAL!. Nhấn vào menu Đội (bên phải menu Nhiệm vụ) để mở cửa sổ Đội bóng. Nhấn sang cửa sổ Đội hình và nhấn Chỉnh.


Sơ đồ thi đấu Hiệp 1 đã mở ra. Bạn sẽ xem tên cầu thủ ở phần áo thi đấu (ghế dự bị hoặc ghế dự khán), kéo vào đội hình đang bố trí bên sân bóng. Cách làm này giống như cách kéo Berbatov vào đội hình ở phần Hướng dẫn người chơi mới. Hãy thử với S.Given đầu tiên, sau đó là các cầu thủ khác có tên màu cam, màu xanh lam hoặc màu xanh lá mà bạn tuyển dụng được. Bạn cũng có thể chuyển sang đội hình khác ngoài 442A (mặc định), hoặc đổi các chiến thuật tấn công và phòng thủ ở vùng vạch đỏ. Tuy nhiên, trong thời gian này, hãy cứ giữ nguyên. Sau khi thay đổi cầu thủ xong, nhấn nút Tiếp theo để chuyển sang sơ đồ thi đấu Hiệp 2.Hiệp 2 cũng chưa có gì để thay đổi nhiều. Tiếp tục bấm Tiếp theo để sang phần Đá Phạt. Vẫn chưa cần thay đổi, bấm Lưu lại để hoàn tất.

Tắt cửa sổ đang thực hiện để chuyển về Thành phố. Bấm vào dòng chữ "Có thể vào phụ bản" để vào Phụ bản để thi đấu với đội tiếp theo là Sedan. Mỗi ngày, bạn có thể thi đấu 15 lượt phụ bản (không tính tới phần thưởng online). Với đội hình hiện có, bạn sẽ dễ dàng đánh bại các đội bóng còn lại là Le Havre, Ajaccio và Le Mans để hoàn tất phụ bản Ligue 2.


Trong thời gian chờ thi đấu trận phụ bản tiếp theo, bạn có thể quay về Thành phố, chọn tiếp Thế giới để di chuyển liên tục từ Marseille sang Munich rồi từ Munich lại sang Milan. Bạn sẽ hoàn thành được 2 nhiệm vụ Thăm dò: Khám phá Munich và Thăm dò: Khám phá Milan.
Khi đánh bại Le Mans hoàn tất phụ bản, bạn sẽ được nhận phần thưởng Chinh phục phụ bản là 1 trong 3 hợp đồng cầu thủ Turner, Burdisso và Valencia. Tùy theo đội hình đang thiếu vị trí nào, hoặc muốn củng cố cho đội hình, thì bạn chọn cầu thủ phù hợp. Sau khi chọn cầu thủ, bạn có thể chuyển sang phụ bản Bundesliga 2 (như hình mũi tên).


Bạn có thể đưa ngay cầu thủ mới tuyển vào đội hình thi đấu. Quan trọng hơn là nâng điểm huấn luyện cho các cầu thủ. Hãy xem bài Cách huấn luyện năng lực cầu thủBí quyết huấn luyện năng lực cầu thủ để nắm các thông tin chủ chốt trong việc huấn luyện cầu thủ. Với những cầu thủ tên màu đen (hình mặt người có dấu chấm hỏi), bạn đừng ngần ngại chọn hết các năng lực. Việc này sẽ giúp tăng nhanh điểm thực lực của đội bóng nhằm nhận thưởng các nhiệm vụ "Thực lực đội", giúp nhanh chóng thăng cấp độ.

Một số cầu thủ sẽ còn dư điểm huấn luyện, cần phải kích thích để mở giới hạn năng lực. Hãy xem bài Cách kích thích cầu thủKích thích như thế nào cho phù hợp?. Nhớ bấm huấn luyện cho các cầu thủ để tăng điểm năng lực.

Hiện tại, ở cấp độ 22, và sau các hoạt động trên, bạn có thể vào Nhiệm vụ để nhận thưởng các nhiệm vụ như:

- Đánh bại đội Le Havre giải Ligue 2
- Hoàn thành giải Ligue 2
- Tuyển dụng 3 cầu thủ
- Nâng thực lực đội bóng lên 22
- Nâng thực lực đội bóng lên 23
- Nâng thực lực đội bóng lên 24
- Nâng thực lực đội bóng lên 26
- Nâng thực lực đội bóng lên 28
- Nâng cấp quản lý lên 20
- Nâng cấp quản lý lên 22
- Nâng cấp quản lý lên 24
- Nâng cấp quản lý lên 25
- Nâng cấp quản lý lên 26

Cấp độ của bạn bỗng chốc nhảy vọt lên 26! Rất nhanh phải không nào!

Tiếp theo, loạt Nhiệm vụ Hàng ngày cũng đã được mở ra. Bạn chỉ nhận loại nhiệm vụ Đấu tập (thi đấu 10 trận với 1 đội nghiệp dư nào đó), sau đó nhấn Trả ngay và dùng phiếu để Hoàn thành nhanh. Sau đó bấm nút Cập nhật (tốn 50k vàng) để cập nhật danh sách nhiệm vụ ngay, không cần chờ 2 giờ. Mỗi ngày bạn được nhận tối đa 20 nhiệm vụ ngày. Hãy làm ngay và luôn để đua cấp độ nhé!
Cấp độ giờ đây của bạn đã là 29 hoặc đã 28 xấp xỉ 29 rồi. Hãy nhận thưởng nhiệm vụ Nâng cấp quản lý lên 28 để lên ngay 29 nếu bạn chưa kịp lên cấp 28! Mở Rương và cộng các điểm thuộc tính Quản lý vào hết Quyền uy.

Bạn lên Shop Xu, chuyển sang cửa sổ Túi quà, nhận hết các túi quà đến cấp 25. Mở ra và dùng ngay các Thẻ huấn luyện nhân đôi và Thẻ kinh nghiệm quản lý, dùng để hỗ trợ cho quá trình đấu tập ngay sau đây.
Bạn bay sang thành phố Madrid. Chọn Đấu tập nhận kinh nghiệm, chọn Liên đấu ở dòng đội nghiệp dư Madrid (đội này dễ thắng!), chọn số lần liên đấu là 2 rồi nhấn Xác định.
Ở cửa sổ mới bật ra, chọn Hoàn thành và dùng 10 phiếu để hoàn thành nhanh liên đấu. Tiếp đó, lại bấm liên đấu với đội nghiệp dư liên đấu và giữ mức 6 trận. Bấm vào Nhiệm vụ, bạn sẽ nhận thưởng 2 nhiệm vụ Lần đầu tiên thi đấu liên tục (6 trận), Hoàn thành ngay 1 lần thi đấu liên tụcLần đầu tiên kích thích tiềm lực 1 cầu thủ.

Vào lúc này, bạn đã ở khoảng cấp 29 70% trở lên. Chỉ còn chừng 4-5k kinh nghiệm nữa là sẽ thăng lên cấp 30. Bạn có thể làm những hoạt động sau để tăng cấp:
- Đá tập
- Chinh phục phụ bản (cách này hiện tại là nhanh nhất, chỉ cần qua 2 -3 đội nữa thôi!)
- Tuyển dụng 2-3 cầu thủ có kỹ năng đầu tiên là cấp B (màu tím) để nhận thưởng nhiệm vụ

Chúc bạn sớm thành công!